Trung tâm tham gia hoạt động Trường hè quốc tế SuperComputing Camp 2018 tại Đà Nẵng

Trường hè quốc tế SuperComputing Camp là một hoạt động học thuật phi lợi nhuận được tổ chức thường niên kể từ năm 2010 tại các trường Đại học Châu Âu và Nam Mỹ. Đây là lần đầu tiên Trường hè quốc tế lần thứ IX SuperComputing Camp 2018 được tổ chức tại Châu Á, do Viện Công nghệ quốc tế Đà Nẵng (DNIIT) – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), trường Cao đẳng công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn (CĐVH), Đại học Nice Sophia Antipolis, Pháp (UNS – UCA) phối hợp tổ chức từ ngày 8 đến ngày 15 tháng 7 năm 2018 tại trường Cao đẳng công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn, thành phố Đà Nẵng. Chủ đề năm nay là “Hệ phân tán và siêu tính”.

Ảnh internet

Chương trình giảng dạy sẽ được đảm nhiệm bởi 10 giảng viên quốc tế gồm 3 giáo sư đến từ Châu Mỹ, 4 giáo sư đến từ Châu Âu và 3 giáo sư của Đại học Nice Sophia Antipolis, Pháp. Chương trình giảng dạy dự kiến gồm có các workshop trên giảng đường, các buổi thực hành trên các hệ máy tính hiệu năng cao HPC thông qua truy cập từ xa với các trung tâm siêu tính của một số Đại học quốc tế tại Colombia, Pháp, Luxembourg, Tây Ban Nha, và tại chỗ với các hệ siêu máy tính (HPC) của trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN và của trường Cao đẳng Việt Hàn, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các giảng viên quốc tế. Ngôn ngữ giảng là tiếng Anh. Mọi sinh hoạt hằng ngày và các lớp học sẽ được tổ chức ngay trong khuôn viên trường CĐVH với các tiện nghi theo chuẩn quốc tế. Trường hè quốc tế SC-CAMP 2018 có hơn 30 học viên đến từ nhiều nước, đây cũng là dịp để tổ chức một số hoạt động giao lưu văn hóa giữa các học viên và tham quan một số điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng.

Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đã cử ông Trần Việt Chương là Nghiên cứu sinh công nghệ thông tin và ông Lâm Thành Thép, Tiến sĩ Khoa học máy tính tham gia Trường hè quốc tế SC-CAMP 2018. Nhằm tiếp thu những kiến thức mới về tính toán phân tán và xữ lý dữ liệu lớn, phục vụ tốt cho việc thực hiện Cách mạng công nghệp 4.0 với nền tảng kết nối vạn vật (IoT) và xây dựng chính quyền điện tử tại địa phương.

Tin: Lê Tới