Thiết lập chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu

giáo viên chỉ thấy xuất hiện nội dung trình chiếu trên cả hai màn hình, màn hình Projector và màn hình Laptop. Chính vì vậy, có những nội dung, giáo viên không muốn cho người học xem thì đành ... viết ra giấy và cầm trên tay. Thật bất tiện! Hoặc nhiều giáo viên đưa quá nhiều kênh chữ (nguyên văn của một đoạn...) vào phần trình chiếu làm cho người học chỉ lo tập trung đọc chứ không nghe giảng.

Bài viết này sẽ giúp cho giáo viên khắc phục những hạn chế trên.

Thiết lập chế độ hai màn hình trên Windows

Các bước thiết lập như sau
Bước 1: Bạn nhấn chuột phải trên màn hình desktop chọn Graphic Properties
Trong hộp thoại này bạn thấy xuất hiện hai màn hình 1 và 2
Trường hợp bạn chỉ thấy một màn hình thì phải cài đặt lại driver và các phần mềm tiện ích đi kèm cho phần điều khiển màn hình laptop của bạn
Bạn chọn màn hình Extend my Windows desktop into thisosố 2: đánh dấu check vào mục monitor.

Bước 2: Vào trong chương trình PPT bạn chọn mục Slide Show / Setup Slide show
Bạn chọn mục Show presenter view / bạn chọn màn hình Monitor 2 cho bàn hình trình chiếu hoặc chọn Primary màn hình desktop của bạn đang sử dụng. Bấm OK.

Bước 3: Soạn các chi tiết cho trang báo cáo của bạn: vào mục View / Notes page
Bạn nhập các nội dung cần hỗ trợ cho các trang báo cáo của bạn.

Bước 4: Trình chiếu: bạn bấm nút F5 hoặc Slide Show thì màn hình chiếu ra ngoài sẽ là trang chính ở giữa các thông tin khác không hiện lên bạn nhìn vào máy tính có các chú thích bên dưới trang hỗ trợ cho bạn nói nhiều hơn những gì có trên màn ảnh rộng.

Lưu ý: Khi thiết lập chế độ nhiều màn hình (multimonitor) khi bạn nối máy chiếu vào máy laptop của bạn chỉ thấy được ảnh nền của màn hình desktop, nhưng khi trình chiếu thì có đầy đủ thông tin bạn cần.

Nguyễn Mạnh sưu tầm ictnews

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN ICT ?